MỘT THỜI LÀ HỌC SINH TRƯỜNG PHỔ THÔNG CẤP 3 NGHI LỘC 1 - Võ Minh

By Khoá 7073

“Trường phổ thông cấp 3 Nghi Lộc 1” nay là Trường trung học phổ thông Nguyễn Duy Trinh, Nghệ An. Cái tên ấy đã in sâu trong tâm trí mà tôi đã mang theo suốt cả cuộc đời. Bởi đấy là ngôi nhà yêu quý của tôi. Nơi đã góp phần thổi lên ngọn lửa trong tôi bừng sáng Tâm, Đức, Trí, Dũng.

Nhớ về một sáng mùa hè năm 1967. Khi những chuỗi âm thanh xèn xẹt, rin rít, vun vút đặc kín bầu trời rồi vụt xuống mặt đất nổ “oàng, oàng…” từng chùm, từng chùm liên hồi của đạn pháo Hạm đội 7, Hải quân Mỹ ở từ ngoài biển bắn vào vừa dứt...

More...

VÌ SAO CÁNH ĐÀN ÔNG LẠI KHÔNG VỀ ĂN CƠM TỐI - Võ Minh

By Khoá 7073

 Không biết từ lúc nào mà cánh đàn ông chúng tôi có cái “lệ bất thành văn” là ngày nào cũng như ngày nào, chỉ chực chờ cho phút giây kết thúc công việc của một ngày thì ai nấy đều vội vội, vàng vàng lấy xe máy phóng đi vù vù tỏa về các hướng. Nhưng thay lối về với gia đình mình, họ lại tìm đến các quán bia để tụ tập bàn tán, nhậu nhẹt.

More...

VỀ THĂM THẦY - Võ Minh

By Khoá 7073

Hơn bốn mươi năm xa quê, hôm nay tôi mới về thăm thầy Nguyễn Trọng Bình, người Thầy hiệu trưởng kính trọng nhất của tôi, cũng như tất cả những ai đã một thời là học sinh của Thầy ở  trường phổ thông cấp 3 Nghi lộc 1. Lẽ ra tôi đến nhà Thầy từ sáng sớm, nhưng mấy công việc còn dang dở ở quê níu chân tôi lại. Phải đến hơn mười một giờ trưa, tôi mới dứt ra được để tìm đường về với Thầy. Thôi cứ cho là bữa trưa này mình nhịn đi, nhưng sẽ không phá vỡ  nhiều giấc ngủ của Thầy.

More...