CON BÒ 8 CHÂN - Mai Hoà Bình

CON BÒ 8 CHÂN

 

Hôm nay nhân tiện cô ráo (không phải cô giáo) THANH HUYỀN chấm bài học sinh vẽ con bò 5 chân tôi MHB nói có thể bò 5 chân là sai vì nguyên thủy con bò có cả thảy 8 chân hoặc 9 chân tùy... giống.

 

Câu chuyện như sau: Con bò có 8 cái chân khệnh khạng đi lại oai phong lắm nhưng hiềm nỗi hay bị chân nọ vấp chân kia vì chân bố trí hơi bị dày. Ngày nọ đang rong chơi bò ta gặp một chú Vịt. Chú Vịt có 1 chân thôi,  thấy bò nhiều chân quá nên xin bò 1 chân để bơi lội cho dễ dàng. Bò nói: Tao cũng muốn cho mày lắm nhưng mọi sinh vật khác thấy chân của tao cho mày mà tỵ nạnh phiền phức. Vịt nói nếu Bác cho em, em sẽ giấu kín không cho ai biết đâu bác đừng lo nữa bác nhé-. Bò nhắc Vịt nhớ giữ lời hứa và cho Vịt 1 cái chân của mình. Bò còn 7 chân. Vịt rất biết ơn Bò và cũng luôn luôn nhớ lời Bò dặn nên khi bơi lội dưới nước không ai nhìn thấy thì bơi bằng 2 chân nhưng khi lên bờ rồi Vịt co 1 chân của Bò dấu kín không cho ai thấy. Vịt ngủ 1 chân.

 

Bò còn 7 chân đi chơi tiếp. Bất ngờ gặp một con Chó đực đi cà nhắc 3 chân.  Chó thấy Bò nhiều chân mà lại còn lẻ số chân nữa nên Chó ta năn nỉ xin Bò 1 chân. Bò thấy chân mình không cân xứng đi lại cũng bất tiện nên cũng muốn cho nhưng nói với chó như thế này: Tao cho mày thì được rồi đó nhưng sợ mày mỗi khi đái hay tè làm ướt cái chân của tao hôi hám lắm. Chó nói ngay: Bác yên tâm. Bò cho chó 1 chân, Bò còn 6 chân, Chó có 4 chân. Từ đó chó nhớ lời bò dặn mỗi lần đi đái thì nhấc chân của bò lên trước rồi mới tè sau.

 

Khi bò còn 6 chân thì bị một người đàn ông rất đỗi tài ba lỗi lạc là ... thuần phục bắt đem về nuôi.  Bò về nhà anh nông dân thì không tự do như trước, vì nhiều việc nên bò cũng bữa no bữa đói lý do:  Vợ anh nông dân và tất thảy PHỤ NỮ lúc bấy giờ đều không có chân...? Chẳng hiểu vì lý do gì. Một hôm người vợ anh nông dân muốn thay đổi cuộc sống tù túng vì không đi lại được và cũng muốn...Chả, Nem xem...nó như thế nào...? Nên nịnh Bò như sau: Bò ơi em cho chị 2 cái chân nhé, có chân chị đi lại dễ dàng,  chị sẽ đưa em ra đồng ăn cỏ cho béo tốt chứ cứ để chồng chị lu bu không cho em ăn uống đầy đủ như vầy thấy tội cho em quá-. Bò cảm động chảy nước mắt (Bò hay chảy nước mắt là vì vậy ). Nhưng Bò phân vân lắm, bò tâm sự với chị như sau: Chị à, cho chị 2 chân Bò cũng vẫn đi lại tốt hiềm nỗi ...Đàn ông họ ác lắm, họ mà đè lên thì bẹp chân của bò, họ mà...làm mạnh nữa thì gãy chân của bò như chơi...! Chị vợ anh nông dân suy nghĩ hồi lâu rồi năn nỉ ỷ ôi Bò và hứa như đinh đóng cột gỗ...mục rằng, Bò cứ cho chị 2 chân đi, khi chả...mần ăn là chị sẽ... co 2 chân của Bò lên nên chắc chắn là không bị bẹp hoặc gãy đâu mà sợ, Bò yên tâm nhé. Bò ưng bụng cho chị 2 chân, Bò còn lại 4 chân như ngày nay. PHỤ NỮ có 2 chân từ đó và luôn luôn nhớ lời Bò dặn khi hành sự.

 

Lại phải nói thêm rằng khi chị vợ anh nông dân có 2 chân nên mang ơn Bò lắm do vậy thường dắt Bò đi ăn cỏ. Một hôm sau cơn mưa cỏ tươi xanh nên Bò ăn mau no sớm nằm cạnh gốc đa. Chị nọ bèn kể chuyện cho Bò nghe. Bò à, mỗi lần...là chị co 2 chân của Bò lên nên chân của Bò không sao cả, có lần chị không những co mà còn... quắp nữa Bò à. Bò nghe tới đó lăn đùng ra cười, không may cho Bò vì cười tít mắt nên va đầu vào gốc đa mạnh quá văng mất một hàm răng. Bò còn có một hàm răng từ dạo đó...

 

Mai Hoà Bình

 

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'24980','pjjl58qc9voh6mdlu9svj9dek6','0','Guest','0','54.224.220.72','2018-08-16 15:46:02','/a301551/con-bo-8-chan-mai-hoa-binh.html')